HỌC SINH TRƯỜNG HOÀNG VIỆT GIÀNH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC FULBRIGHT VIỆT NAM

Em Nguyễn Hoàng Bảo Chi, học sinh lớp 12A2 Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt đã trải qua chặng đường 6 tháng tham gia kỳ tuyển sinh ưu tiên, vượt qua nhiều hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên đến từ hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam và các nước Thái Lan, Úc, Myanmar, Mỹ, Israel, Jamaica, New Zealand để chính thức trở thành một trong những học sinh đầu tiên trúng tuyển trong đợt tuyển sinh kỳ ưu tiên của trường đại học Fulbright Việt Nam.

Được thành lập năm 2017, Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là một bước ngoặt trong nỗ lực cải cách hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam – Đây là trường đại học độc lập, phi lợi nhuận và theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Trường Đại học Fulbright Việt Nam có chương trình học 100% bằng tiếng Anh, khởi nguồn từ việc thành lập Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright của Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard. Hoạt động dựa trên nguồn tài trợ của chính phủ Mỹ. Mô hình của FUV được xây dựng dựa trên nền tảng truyền thống giáo dục đại học của Mỹ về vấn đáp cởi mở, nghiên cứu và phân tích phê phán, nhưng đồng thời vẫn dựa trên những di sản và truyền thống văn hóa phong phú của Việt nam.

Nguyễn Hoàng Bảo Chi đã theo học tại Trường Hoàng Việt ngay từ năm đầu tiên Trường thành lập và gặt hái được rất nhiều thành tích cao trong học tập: luôn đạt giải nhất các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường, đạt 02 huy chương vàng môn Ngữ văn tại Kỳ thi Olympic 10/3, giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh …

Nguyễn Hoàng Bảo Chi – học sinh lớp 12a2 Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt

Trước khi nhận thông báo trúng tuyển Trường Đại học Fulbright Việt Nam đúng như nguyện vọng của mình, Nguyễn Hoàng Bảo Chi đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để vượt qua những vòng thi tuyển khắt khe. Bảo Chi cho rằng “tinh thần ham học hỏi, tính tiên phong và cống hiến cho cộng đồng” chính là bí quyết giúp em chinh phục Hội đồng tuyển sinh.

Nguyễn Hoàng Bảo Chi chia sẻ :“Trải qua nhiều vòng thử thách, nào là hồ sơ, nào là phỏng vấn cá nhân, nào là phỏng vấn nhóm và đặc biệt trong vòng cuối cùng kỳ tuyển sinh Ưu tiên năm nay của Đại học Fulbright đã chuyển đổi hình thức thực hiện trong bối cảnh dịch cúm Covid-19, thay vì đón các bạn tới trường, Ban Tuyển sinh của trường đã quyết định sáng tạo một chuỗi hoạt động trải nghiệm trên nền tảng trực tuyến. Đó những trải nghiệm đáng nhớ nhất của em, giúp em được trao đổi với nhiều bạn học sinh tài năng đến từ trong và ngoài nước, cho em khoảng thời gian thu thập thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng quý giá”.

Chúc Nguyễn Hoàng Bảo Chi sẽ có nhiều trải nghiệm quý báu và tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn!