[TẬP HUẤN GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024] THÚC ĐẨY TINH THẦN TỰ LỰC KHAI PHÓNG, CÙNG TIẾN ĐẾN XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC ĐÚNG NGHĨA

Sau những buổi trao đổi kinh nghiệm và phổ biến định hướng trong năm học 2023 – 2024 của Ban lãnh đạo với các bộ phận thuộc khối văn phòng, vừa qua ngày 26/7, tuần lễ tập huấn của Trường Hoàng Việt tiếp tục diễn ra với các nội dung dành riêng cho Hội đồng Sư phạm Nhà trường.

Hiện diện có ông Lê Đình Hiền – Chủ tịch Hội đồng Trường, NGƯT. Trần Đức Huyên – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Đặng Ngọc Toàn – Phó Trưởng ban Đại diện CMHS Nhà trường, các thầy cô trong BLĐ Nhà trường, cùng các thầy cô giáo thuộc Hội đồng Sư phạm Nhà trường. Đây là hoạt động thường niên của Trường Hoàng Việt nhằm xây dựng – phát triển đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, quán triệt tinh thần tự lực khai phóng của mỗi cá nhân, cùng hướng đến chung tay xây dựng một cộng đồng thực học và trường học hạnh phúc đúng nghĩa. Năm nay, tuần lễ tập huấn diễn ra từ ngày 20 – 29/7, thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 400 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong toàn trường.

Hiện diện có ông Lê Đình Hiền - Chủ tịch Hội đồng Trường.
                                                 Hiện diện có ông Lê Đình Hiền – Chủ tịch Hội đồng Trường.
                                                                        NGƯT. Trần Đức Huyên – Hiệu trưởng Nhà trường.
                                               Ông Đặng Ngọc Toàn – Phó Trưởng ban Đại diện CMHS Nhà trường
                                   Các thầy cô trong BLĐ Nhà trường, cùng các thầy cô giáo thuộc Hội đồng Sư phạm Nhà trường.
Mở đầu buổi tập huấn, NGƯT. Trần Đức Huyên đã trực tiếp chia sẻ về những kết quả tích cực tập thể Trường Hoàng Việt đạt được sau 07 năm kiên định với con đường giáo dục khai phóng và áp dụng 05 định hướng: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực – Thể chất – Kỹ năng. Cụ thể: tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường đã có nhiều kết quả ấn tượng khi tham gia các cuộc thi lớn (giải Nhì cuộc thi KHKT cấp Quốc gia, 100% học sinh đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Top 03 các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đạt kết quả cao nhất cuộc thi Olympic truyền thống 10/3 tỉnh Đắk Lắk lần thứ VI năm 2023…).
Thầy cũng không quên khích lệ và chia sẻ bí quyết để các thầy cô tiếp tục giữ vững tinh thần tự lực khai phóng, tự học suốt đời, chăm sóc tốt sức khỏe thể chất và tinh thần để luôn yêu đời, giàu năng lượng và tìm được niềm vui trong công việc. Thầy nhấn mạnh mỗi thầy cô đang làm việc tại Trường Hoàng Việt chính là những người đặt tiền đề quan trọng để Trường Hoàng Việt tiến gần đến đích xây dựng ngôi trường hạnh phúc đúng nghĩa. Bước sang năm học 2023 – 2024, thầy đề ra kế hoạch và định hướng để các thầy cô cùng thảo luận, đưa ra giải pháp cụ thể cho từng vấn đề như sau:
  •  Phát huy sức mạnh của giáo dục khai phóng.
  • Nâng cao hơn nữa kết quả chuyên môn.
  • Hoàn thiện quy trình chuyển đổi số, phấn đấu đạt danh hiệu “Trường học điển hình” của Microsoft.
  • Đẩy mạnh hướng liên kết quốc tế về nghiên cứu khoa học.
  • Quyết tâm xây dựng Trường Hoàng Việt thành trường học hạnh phúc.

Tại buổi tập huấn, ông Lê Đình Hiền – Chủ tịch Hội đồng trường cũng đã thẳng thắn chia sẻ các vấn đề liên quan đến định hướng giáo dục khai phóng và trường học hạnh phúc của Trường Hoàng Việt. Ông cho rằng những điều Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường đã thực hiện trong suốt những năm vừa qua là minh chứng cho tinh thần “nói được – làm được” của Nhà trường. Theo đó, ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của các giá trị văn hóa của cán bộ, giáo viên, nhân viên: Chính trực – Chủ động – Chuyên nghiệp – Phục vụ – Bao dung và tinh thần tự lực khai phóng của mỗi cá nhân.

Tại Trường Hoàng Việt, tất cả mọi người đều bình đẳng và làm việc dựa trên ý thức tự chủ cao. Mỗi thầy cô làm việc trong Nhà trường đều vì thực hiện sứ mệnh và lý tưởng của mình. Đó là không ngừng học tập để phát triển bản thân, dìu dắt học sinh đạt được thành công và hạnh phúc trong việc học, trong cuộc sống. Với “nếp” văn hóa tích cực “tốt lên mỗi ngày” Trường Hoàng Việt gây dựng trong những năm qua, ông hy vọng thầy cô giáo của Nhà trường luôn tìm được niềm vui, ý nghĩa cao quý và hạnh phúc thực sự trong công việc.

Mong rằng qua buổi tập huấn hôm nay, các thầy cô đều ghi lại được những bài học giá trị dành cho bản thân mình. Mỗi thầy cô giáo Trường Hoàng Việt hãy cố gắng phát triển năng lực, học hỏi, nâng cấp bản thân mỗi ngày với 05 giá trị văn hóa: Chính trực – Chủ động – Chuyên nghiệp – Phục vụ – Bao dung. Năm học 2023 – 2024 chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị chờ đón chúng ta. Cùng hướng đến mục tiêu chung: Giáo dục khai phóng và xây dựng ngôi trường hạnh phúc để mỗi bước đi trên hành trình giáo dục của tập thể Trường Hoàng Việt sẽ có thật nhiều dấu ấn đáng nhớ.
Các buổi tập huấn chuyên môn tiếp theo sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 29/7.