BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VỀ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT HOÀNG VIỆT

Chiều ngày 23/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn – dẫn đầu Đoàn công tác nhân Hội nghị phát triển giáo dục và đào tạo vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 – đã về thăm, làm việc với Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt.
Cùng tham dự buổi làm việc có Ông Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk; Bà H’Yim Kdoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cùng lãnh đạo phòng, ban thuộc Sở GD&ĐT Đắk Lắk. Về phía Trường Hoàng Việt có Ông Lê Đình Hiền – Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT. Trần Đức Huyên – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô trong BLĐ Trường; 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh Trường Hoàng Việt.
Tại buổi làm việc, Ông Lê Đình Hiền – Chủ tịch Hội đồng Trường đã tóm tắt tình hình hoạt động, những thành tựu của Trường Hoàng Việt trong thời gian qua, một số giải pháp áp dụng trong quá trình hoạt động nhân chuyến thăm của đoàn công tác tại Trường.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi nhìn thấy một ngôi trường khang trang, rộng rãi. Vì như vậy sẽ có thêm nhiều chỗ cho các em học sinh được học tập, được chăm sóc tốt hơn không kể đó là trường công, trường tư hay trường quốc tế. Bộ trưởng chia sẻ hiện nay toàn ngành GD&ĐT đang trong giai đoạn đổi mới căn bản và toàn diện. Theo đó, với tinh thần trọng tâm của chương trình GDPT 2018: lấy mục tiêu phát triển con người làm nền tảng, chú trọng việc phát triển năng lực, phẩm chất, tầm nhìn, kỹ năng cho học trò; trên cơ sở đó hướng đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thì Trường Hoàng Việt là một ngôi trường tư có trang bị tốt, đang là nơi thuận tiện và nhiều điều kiện để triển khai cho những triết lý, định hướng mới và lớn. Mong rằng các thầy, các cô cùng các em học sinh ở Trường Hoàng Việt hãy tận dụng hết được yếu tố mới, yếu tố mở, yếu tố tự do và sáng tạo để lấy đó làm chỗ dựa, làm căn cứ để tạo ra chất lượng tốt nhất và những con người tốt nhất.
Bộ trưởng nhấn mạnh các em học sinh cần tu dưỡng bản thân, rèn luyện kỹ năng tự học, kỹ năng sống, nắm chắc kiến thức căn bản và học cách thích ứng. Thêm nữa các em học sinh cần có khát vọng, chí hướng lớn. Có như vậy các em mới có thể ứng phó và tồn tại một cách tự tin trong thời đại hội nhập toàn cầu. Không gì hơn mong tất cả các em học sinh cảm thấy niềm vui trong từng ngày đến trường, ra trường trở thành một công dân tốt cho đất nước, sống bình an, hạnh phúc. Với từng công dân hạnh phúc đó là thành công lớn nhất của ngành Giáo dục. Bộ trưởng gửi lời chúc đến các thầy cô trong BLĐ Trường Hoàng Việt, cùng tất cả các thầy các cô giáo và toàn thể học sinh của Nhà trường luôn phấn đấu để từng thầy cô và từng học trò đều được học trong một ngôi trường hạnh phúc.
Đây là một niềm vinh dự rất lớn đối với toàn thể cán bộ, GV, NV và học sinh Trường Hoàng Việt. Mong rằng các thầy cô giáo, các em học sinh hãy trân trọng niềm tự hào này và cùng nhau cố gắng hơn trong tương lai để Trường Hoàng Việt trở thành một ngôi trường mà mỗi giáo viên, mỗi học sinh đều là một cá nhân hạnh phúc, tận hưởng niềm vui của sự học – như lời chúc của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn!