upload/images/Logo/2_bn.jpg
TRƯỜNG HOÀNG VIỆT VUI MỪNG ĐÓN TÂN HIỆU TRƯỞNG

Việc tìm kiếm một vị Hiệu trưởng giàu năng lực, đức độ và uy tín để dìu dắt giáo viên và học sinh Trường Hoàng Việt vươn tới những giá trị tốt đẹp như 5 định hướng giáo dục Nhà trường đã đề ra là mục tiêu hàng đầu và là trăn trở lớn nhất đối với Hội đồng quản trị Trường Hoàng Việt trong thời gian qua. 

Có câu "Trời không phụ lòng người có tâm”, kết quả có được còn lớn hơn cả sự mong đợi khi Thạc sỹ Trần Đức Huyên (nguyên Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong- TP. HCM) đã chính thức nhận lời mời đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Hoàng Việt.

 


Thầy Trần Đức Huyên trong buổi ra mắt tại Trường Hoàng Việt


Những người trong và ngoài ngành giáo dục khi gặp thầy Huyên đều cảm nhận được sự khiêm cung, chân thành, giản dị. Ít ai biết rằng ẩn sau đó là những đóng góp và thành tích vô cùng to lớn cho ngành giáo dục nước nhà. 


Thầy Trần Đức Huyên sinh năm 1957, từ nhỏ đã mong muốn trở thành một thầy giáo và quyết định chọn Trường Đại học Sư phạm TP. HCM để thực hiện ước mơ của mình. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, chàng sinh viên thông minh, giàu nghị lực đã đánh dấu cuộc đời sinh viên của mình bằng những dấu ấn như giải nhất cuộc thi Olympic Sinh viên khoa toán, tốt nghiệp thủ khoa toán khóa 1, 1976-1980. 


Sau khi tốt nghiệp, thầy giáo trẻ Trần Đức Huyên về công tác tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với cương vị là giáo viên Toán, và sau đó trở thành Tổ trưởng và cuối cùng là Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn. Trong 15 năm đảm nhiệm chức vụ này, thầy đã góp phần tạo nên nhiều thế hệ học sinh thành công trong học tập và thành đạt trong cuộc sống. Trong đó, thầy trực tiếp hướng dẫn cho hơn 100 học sinh đoạt giải thưởng cấp quốc gia và 5 học sinh đoạt giải thưởng quốc tế. 


Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được biết đến như một ngôi trường đứng đầu về chất lượng chuyên môn của miền nam và là một trong 3 trường chuyên hàng đầu của cả nước, trong đó một phần công sức lớn thuộc về Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Trần Đức Huyên. 

 

Học sinh  tặng “Bộ găng tay chuyển ngữ” đoạt giải tư Intel ISEF 2017 cho thầy Trần Đức Huyên trong buổi lễ chia tay tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Nguồn: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn


Đóng góp của thầy không chỉ dừng lại ở công tác giảng dạy và quản lý ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mà còn ở rất nhiều bộ sách giá trị do thầy làm chủ biên hoặc các công trình như Phát huy sáng kiến kỹ thuật, Xây dựng câu lạc bộ Toán – Lý – Hóa trên mạng dành cho học sinh Việt Nam. 


Ngoài ra, thầy còn được biết đến với giải nhất kỳ thi Eureka, giải nhì cuộc thi hùng biện về phương pháp giảng dạy, giải nhất cuộc thi “Innovative Teachers” (Người giáo viên sáng tạo) do Tập đoàn Microsoft tổ chức tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, thầy cũng được đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao tại Hội nghị châu Á (diễn đàn 20 nước châu Á về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy của Microsoft) tổ chức tại Hàn Quốc. Đề tài của thầy đã được giáo viên nhiều nước chú ý, phía Hàn Quốc cũng đã xin được phép được sử dụng. 


Với những cống hiến hết sức to lớn cho ngành giáo dục, Nhà giáo ưu tú Trần Đức Huyên nhận được nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND TP. HCM và sự kính phục từ các thế hệ học sinh do thầy giảng dạy cũng như phụ huynh và đồng nghiệp.


Tuy là người thâm niên trong ngành nhưng thầy Huyên là người luôn có quan điểm giáo dục hiện đại và tiến bộ như thầy từng chia sẻ “Tôi mong mỏi thế hệ học sinh của mình có đức, có tài và bản lĩnh. Bên cạnh đó phải rèn luyện kỹ năng sống, tự tin trong công việc, có tầm nhìn xa trông rộng, biết hợp tác tốt và chung sống hòa bình với mọi người. Có như thế mới có thể hái được những quả ngọt của sự thành công”. 


Quan điểm này của thầy đồng điệu với 5 định hướng giáo dục "Đạo đức- Trí tuệ- Nghị lực- Thể chất- Kĩ năng sống" của Trường Hoàng Việt. Đồng thời, điều kiện thực tế về cơ sở vật chất và tiềm lực của Trường Hoàng Việt là bệ phóng thuận lợi để các định hướng giáo dục kể trên được hiện thực hóa, nhất là với sự dìu dắt của của những vị lãnh đạo như thầy Trần Đức Huyên. Đây cũng chính là cơ duyên đưa thầy đến với ngôi trường lớn hàng đầu cả nước mới thành lập ở Tây nguyên xa xôi này. 

 

Tổng thể Trường Hoàng Việt trên diện tích 10,7 héc ta (4/8/2018)
 


Với sự dìu dắt của một người có năng lực chuyên môn, bề dày kinh nghiệm và tâm huyết như thầy, Trường Hoàng Việt hoàn toàn có thể tự tin để sớm đạt được mục tiêu trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện tốt hàng đầu trong cả nước và là “ngôi trường mơ ước” của các thế hệ học sinh trong tương lai. 

Trong lúc chờ đợi lễ công bố chính thức, xin chân thành cảm ơn và và  kính chúc thầy sức khỏe cũng như những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Top