upload/images/Logo/2_bn.jpg
Trung Học Phổ Thông

TongTheView 01

Khối Trung học phổ thông trong tổng thể 10,7ha của trường Hoàng Việt

 

Chương trình giáo dục Trung học phổ thông là giai đoạn cuối cùng trong hệ thống giáo dục ba cấp của Nhà trường. Trong cấp học này giúp các em hệ thống lại toàn bộ kiến thức và kỹ năng đã học ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Các em được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm hành trang bước vào đời để thực hiện giấc mơ của mình dù đó là đi du học, đại học, học nghề, kinh doanh hay là bước vào đời sống lao động. Nhà trường đặt mục tiêu đào tạo ra những người công dân toàn cầu với các phẩm chất như khỏe về thể chất, nhuần nhuyễn về kỹ năng, vững về kiến thức, đẹp về nhân cách và mạnh về sở trường

 

_MG_3805

 

Với hai nguyên tắc giáo dục LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TÍCH CỰC, chương trình đào tạo giáo dục Trung Học Phổ Thông của trường Hoàng Việt tuân thủ nghiêm ngặt 5 ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC như sau:

  1. Trang bị tri thức để  bước vào đại học hoặc theo đuổi ước mơ riêng

 

Trong hai cấp học trước các em đã phần nào xác định được sở trường và các thế mạnh của mình. Bước vào cấp Trung học phổ thông các em được hướng dẫn và tư vấn để xác định ngành học và nghề nghiệp để đầu tư thời gian và có sự chuẩn bị tốt nhất. Nhà trường thấu hiểu niềm mong muốn của rất nhiều học sinh là được đi du học để cập nhật các chương trình giáo dục hiện đại nhất. Vì thế các em được đặc biệt chuẩn bị vốn Tiếng Anh để săn học bổng và sẵn sàng bước vào ngưỡng cửa các trường đại học lớn trên thế giới. 

 

_MG_4771Các Các em được kèm cặp bởi giáo viên bản ngữ

 

3 Tiếng Anh

Các em tự tin giới thiệu về văn hóa Việt Nam với tiến sỹ Danlela Kappler, Thụy Sỹ

 

4 Tiếng Anh

Các em tự tin giao lưu với các sinh viên đại học Chonnam, Hàn Quốc

 

2. Trau dồi nhân cách để bước vào đời

 

Trong cấp học này các em được hoàn thiện các giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc và lòng yêu nước thông qua các hoạt động cụ thể như tham gia công tác từ thiện, hoạt động xã hội, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử… Bên cạnh đó các em cũng được rèn luyện các giá trị đạo đức của một công dân toàn cầu như ý thức bảo vệ môi trường trước các thảm họa như ô nhiễm, hiện tượng nóng lên của trái đất, ý thức bảo vệ tài sản công cộng và văn hóa ứng xử nơi công cộng, văn hóa xếp hàng… để các em sẵn sàng bước ra thế giới. 

 

 

_MG_6278

Các em được học về các giá trị đạo đức truyền thống, lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc

 

8 Tự hào dân tộc

Các em được học về sự đa dạng và bình đẳng của cộng đồng các dân tộc anh em

 

9 Môi trường

Các em được đào tạo các giá trị đạo đức hiện đại của một công dân toàn cầu

 

3. Giáo dục phương pháp tự bảo vệ và phát triển thể lực

 

Để chuẩn bị cho các em bước vào đời và trở thành những người lao động hiệu quả và những công dân có ích cho xã hội thì yếu tố thể lực và sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Trong độ tuổi đang phát triển này các em tiếp tục được cải thiện chiều cao và thể lực thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý từ trang trại thực phẩm sạch của nhà trường và các hoạt động thể dục thể thao chuyên sâu và đa dạng. Đặc biệt các em được đào tạo kiến thức dinh dưỡng, sức khỏe giới tính để bước vào cuộc sống tự lập nhằm duy trì “một tâm hồn minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh.” 

 

 

10 Bóng rổ

Các em học luyện tập bóng rổ

 

1

Giao lưu bóng đá với sinh viên đại học Chonnam, Hàn Quốc

 

4. Giáo dục cách áp dụng sở trường vào cuộc sống và học tập

 

Nếu ở cấp Tiểu  học các em được khám phá về sở trường và thế mạnh của mình và Trung học cơ sở là các em được luyện tập thêm thì Trung học phổ thông là lúc các em được hướng dẫn để áp dụng những sở trường đó vào thực tế cuộc sống, học tập và công việc. Trong cấp học các em được đào tạo chuyên sâu để quyết định có nên chọn sở trường đó làm sự nghiệp hay không. 

 

14 Sở trường

Các em tham gia chương trình văn nghệ

 

15 Sở trường

Các em tự chuẩn bị bữa ăn và thử khả năng đầu bếp

 

5. Giáo dục kỹ năng đệ tự lập trong học tập và lao động

 

Trong giai đoạn giáo dục Trung học phổ thông các em chủ yếu được tập trung hoàn thiện các kỹ năng đã hình thành ở hai cấp học trước như kỹ năng nhìn nhận bản thân để xác định nghề nghiệp và ngành học phù hợp. Đồng thời các em được đào tạo kỹ về kỹ năng giao tiếp thông qua các hoạt động như thảo luận nhóm và thuyết trình... đây là hành trang vô cùng quan trọng cho các em để bước vào đại học và công việc. Với kỹ năng sinh tồn các em được hướng dẫn cách tự lập, quản lý thời gian và công việc để sẵn sàng bước vào đời. 

 

17 Kỹ năng

Các em thực hành kỹ năng làm việc đội nhóm

 

13 Làm vườn

Các em thực hành kỹ năng làm việc nhóm và vai trò lãnh đạo

 

_MG_3604

Các em trải nghiệm để học tập 

 

Kính mời quý phụ huynh và các em học sinh ghé tham quan và tìm hiểu thêm về trường Hoàng Việt. Sự hiện diện của quý phụ huynh là niềm vinh dự của Nhà trường.

 

 

Trường Hoàng Việt


42 Phạm Hùng, Phường.Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
facebook.com/hoangvietschool

Điện thoại: 0262 35 88899
Hotline: 0 888 2 888 99

 

Top