upload/images/Logo/2_bn.jpg
Hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và giao lưu tại Trường Hoàng Việt

Sáng ngày 25/10/2019, Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt vinh dự được đón Hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và giao lưu.

Đoàn có 26 thành viên do nhà thơ Lê Thị Kim – Trưởng Ban Nhà văn Nữ, phụ trách và làm trưởng đoàn, nhà thơ Trần Mai Hường làm phó đoàn cùng là các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu - phê bình: Đặng Nguyệt Anh, Trương Tuyết Mai, Lê Văn Duy, Nguyễn Bính Hồng Cầu, Kao Sơn, Nguyễn Khắc Pha, Vũ Xuân Hương, Phạm Đình Phú, Bùi Xuân Thảo, Võ Văn Nhơn, Tố Hoài, Thu Nguyệt, Hương Thu, Huệ Triệu, Nguyễn Thu Trân, Nguyễn Thu Phương, Khánh Hội, Võ Miên Trường, Nguyễn Minh Hồng, Phùng Hiệu, Phạm Phương Lan, Tô Minh Yến, Nguyễn Thanh Hoa.

Trong không khí giao lưu thân tình và đậm chất văn chương, các nhà thơ đã đưa đến cho tập thể giáo viên và các em học sinh những tác phẩm thơ đầy ấn tượng như: Một trời quan tái (thơ Nguyễn Bính), Đưa em về, Đừng nhìn em như thế (thơ Lê Thị Kim), Bóng điệp sân trường (thơ Huệ Triệu) Áo trắng (thơ Thu Nguyệt)… Hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng những tác phẩm mới nhất cho Thư viện của trường. Chia sẻ với tập thể giáo viên và học sinh, nhà thơ Lê Thị Kim cho biết: "Lần đầu tiên, Hội nhà văn được đến tham quan một ngôi trường hiện đại và tận hưởng những khoảnh khắc gặp gỡ quý giá như thế...". Dịp giao lưu là cơ hội để giáo viên thêm yêu nghề, thêm yêu văn chương, và với các em học sinh lớp 12, đây chính là nguồn cảm hứng để các em thêm động lực và phấn đấu cho kì thi cuối cấp, thêm trân trọng những cây bút tài hoa đang ngày đêm cống hiến hương sắc cho nền văn học nước nhà.

 

Top